Các loại hình đầu tư bất động sản và những điều cần lưu ý

Một trong những hình thức đầu tư tạo ra dòng tiền và duy trì ổn định là đầu tư vào bất động sản. Nếu lựa chọn chính xác đúng thời điểm kết hợp với vị trí thuận lợi. Nguồn bất động sản đầu tư sẽ tăng giá vượt bậc gấp 2-3 lần dòng tiền ban đầu. Chính vì vậy đây vẫn luôn là nguồn đầu hấp dẫn giới đầu tư. Dưới đây là các hình thức đầu tư bất động sản cá nhân phổ biến dành cho những người có nguồn vốn ít nhưng vẫn muốn đầu tư làm giàu từ đây.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là gì? đầu tư bđs là việc sử dụng nguồn vốn tham gia vào thị trường bất động sản và phát triển loại hình bất động sản theo nhu cầu cũng như sở thích của người đầu tư. Và sau một khoảng thời gian sẽ giúp sinh lời có thể là mua đi bán lại, mua đầu tư xây dựng,….

Việc đầu tư vào bất động sản cần hiểu rõ được thị trường và nắm chắc được thị trường. Bất động sản là tài sản có tính thanh khoản chậm vì giá trị tài sản lớn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dòng tiền, nhu cầu thị trường,….Để thành công trong lĩnh vực bất động sản cần có được vốn kiến thức hiểu biết và bên cạnh đó cần biết nắm bắt thị trường. Dưới đây nhà đất Bình Định Quy Nhơn là một số đặc tính bất động sản phổ biến nhất.

Các đặc tính của bất động sản

1, Tính khan hiếm: Nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng tốc độ đô thị hoá tăng. Những quỹ đất lại không tăng và bất động sản là một tài sản có giá trị cao nên việc sở hữu được nguồn bất động sản và sang nhượng về quyền sở hữu. Chính vì vậy nguồn bất động sản ngày càng khan hiếm nên trở thành tài sản có giá trị.

2, Tính cố định: Một mảnh đất hay chung cư không thể di dời được nên tính cố định là tuyệt đối.

3, Tính bền lâu: Bất động sản có thể sở hữu được trọn vĩnh viễn và có giá trị sở hữu ít nhất là 50 năm.

Các loại hình chính của bất động sản

Hiện nay bất động sản được giới chuyên môn chia thành 3 loại hình chính:

  • Bất động sản nhà ở: Là các loại hình bất động sản mục đích chính dùng để ở như nhà phố, đất nền, nhà hẻm, căn hộ, chung cư, biệt thự,…..
  • Bất động sản thương mại: Bất động sản thương mại là loại hình bất động sản phục vụ cho mục đích kinh doanh như toàn nhà, văn phòng hay các cao ốc, các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ,..
  • Bất động sản công nghiệp: Là loại hình bất động sản phục vụ cho mục đích dùng để sản xuất như nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp và các khoáng sản.

Đầu tư lướt sóng dự án nóng

Đầu tư lướt sóng là một hình thức đầu tư bđs trong khoảng thời gian ngắn, nhà đầu tư bỏ ra một số tiền nhỏ để giữ chỗ lô đất , đấu giá đất nền,…Đây là cách kiếm tiền nhanh và chuyển nghiệp của các giới đầu tư chuyên nghiệp họ cần am hiểu thị trường có kiến thức về bất động sản. Hình thức đầu tư này là cách lựa chọn những vị trí, dự án HOT trên thị trường như đất nền, căn hộ,…Bên cạnh đó các nhà đầu tư phải có thông tin nhanh và chính xác và chớp đúng thời điểm để bán ra với lãi suất cao.

đầu tư bất động sản

Mua nhà cũ giá rẻ và cải tạo, xây mới bán lại với giá cao

Hình thức đầu tư mua nhà cũ, nát, nhà quá cũ hoặc những căn nhà lụp xụp tại những vị trí thuận lợi sinh sống sau đó sẽ sửa chữa hoặc xây dựng, trang trí nội thất đẹp để bán lại với giá cao sau khi trừ các khoản chi phí xây dựng sửa chữa. Đây là hình thức nhiều người lựa chọn bởi nhu cầu người mua nhà muốn mua về ở ngày và không cần phải tốn thời gian xây dựng, hay sửa lại.

Loại hình đầu tư này dành cho những người có kiến thức về xây dựng và có thẩm mỹ và bên cạnh đó là cái tâm của người làm. Bạn có thể thuê kiến trúc sư để thiết kế và xây dựng đảm bảo về thẩm mỹ cũng nhu phong thuỷ đảm bảo hài hoà đẹp mắt đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng.

đầu tư bất động sản

Loại hình đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đầu tư cao cấp và phải có nguồn vốn lớn để đầu tư dài hạn. Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng kèm theo sự phát triển du lịch tại khu vực đó phát triển sẽ đem lại lợi nhuận. Dự án đầu tư tại các vị trí đẹp, đắc địa, phong cảnh, tầm nhìn đẹp. Bên cạnh đó là hệ thống tiện ích đẳng cấp nghỉ dưỡng sang trọng sẽ giúp giá trị bất động sản này tăng lên nhanh chóng.

Vì sao nên lựa chọn đầu tư bất động sản?

Kênh đầu tư lãi vốn

Cách đầu tư bất động sản mua đất – xây nhà – bán , Mua đất – xây chung cư – bán, mua đất chờ tăng giá bán, mua đất – phân lô – bán., mua nhà – sửa chữa – bán lại…. Đây là một trong những kênh đầu tư sẽ đẻ lãi vốn chú trọng vào việc mua và bán bất động sản để tạo ra lợi nhuận liên tục.

Ưu điểm kênh đầu tư lãi vốn: Tạo ra được khoản lợi nhuận lớn và các nhà đầu tư phải nắm bắt thị trường thông tin nhanh và biết phân tích phán đoán chính xác.

Lợi nhuận từ bất động sản để lãi vốn là khoảng chênh lệch giữa giá mua và bán và phụ thuộc vào tiềm năng của thị trường bất động sản.

đầu tư bất động sản

Kênh đầu tư dòng tiền

Đây là kênh đầu tư dòng tiền phổ biến hiện nay và được nhiều người áp dụng là việc sử dụng tiền để sở hữu 1 loại hình bất động sản và từ loại này có thể đầu tư kinh doanh và tạo ra dòng tiền theo chu kỳ theo thời gian. Sử dụng tiền để mua bất động sản để biến tiền trở thành tài sản cố định sinh lời tạo cảm giác chắc chắn yên tâm. Hình thức đầu tư như (  mua nhà – cho thuê hay thuê nhà rồi cho thuê lại), đầu tư nghỉ dưỡng.

Ưu điểm của kênh đầu tư dòng tiền:

  • Đầu tư mang lại lợi nhuận đều đặn hằng tháng hay hằng năm.
  • Hình thức đầu tư này cần có vốn đầu tư và tính đến chi phí hao mòn.

Kênh đầu tư kết hợp lãi vốn và dòng tiền

Đây là kênh đầu tư kết hợp các nhà đầu tư phải phán đoán chính xác nguồn bất động sản có tiềm năng và khả năng đầu tư để đầu tư tạo ra dòng tiền. Với kênh đầu tư này nhà đầu tư sẽ (mua – chờ tăng giá – cho thuê – bán) đây là cách đầu tư xoay vòng chờ lợi nhuận và tạo ra dòng tiền trong thời gian chờ tăng giá.

Hình thức đầu tư này có thể dành cho các nhà đầu tư có nguồn vốn thấp hoặc nguồn vốn cao như: đầu tư xây nhà trọ khai thác dòng tiền và sau 5-7 năm giá đất tại khu vực đó tăng lên sẽ bán thu hồi vốn. Hay cách đầu tư mua đất ven thành phố vị trí hoang sơ thiên nhiên cảnh đẹp để đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng xây dựng thương hiệu tiếng tăm thu hút khách hàng cho khu nghỉ dưỡng sau khoảng 6 -7 năm sẽ bán lại với giá cao.

Những lưu ý và cơ hội đầu tư bất động sản

Săn bất động sản với giá tốt

Để săn được các bất động sản có giá tốt các nhà đầu tư cần bỏ công tìm kiếm vì đây là miếng mồi ngon so với mặt bằng chung của thị trường. Có thể tìm được các loại bất động sản nhỏ lẻ có giá tốt từ chủ như nhà phố, đất nền, biệt thự khi chủ cần tiền bán gấp hay có việc đột xuất chuyển đi. Giá trị của các loại bất động sản này chủ nhân muốn bán nhanh thì sẽ giảm từ 20 – 30% giá thị trường. Tận dụng thời cơ tìm kiếm nguồn bất động sản tốt sẽ giúp các nhà đầu tư đón đầu cơ hội đầu tư bất động sản tạo ra nguồn tiền lời cao. Bên cạnh đó cần phải cần phải kiểm tra tính pháp lý, chất lượng cũng như quy hoạch dự án.

đầu tư bất động sản

Đón đầu xu hướng

Một nhà đầu tư muốn nắm bắt và đón đầu xu hướng sẽ biết được tình hình phát triển của địa phương khu vực đó như thế nào do nhà nước và các nhà đầu tư lớn phát triển trong vòng vài năm tới. Các dự án tại các vùng ven thành phố khi đồng loạt phát triển sẽ tạo nên một cơ hội tốt phát triển cho xã hội lẫn các nhà đầu tư.

Nghiên cứu hạ tầng và tiện ích

Xã hội phát triển nhanh chóng các công trình mọc lên ngày càng nhiều vấn đề dân cư, an ninh, môi trường càng nhiều chính vì vậy con người đang sống dần về với thiên nhiên và tiện nghi. Các dự án quy hoạch đồng bộ tiện ích về đời sống vật chất cũng như tinh thần sẽ được đánh giá cao.

Lựa chọn bất động sản có quy hoạch rõ ràng

Bên cạnh các cách săn đón bất động sản giá rẻ nhà đầu tư bđs cần phải biết được bất động sản đang muốn đầu tư có nằm trong khu quy hoạch hay không và có tiềm năng phát triển hay không.

Pháp lý đầy đủ rõ ràng

Pháp lý là điểm mấu chốt và cực kỳ quan trọng của của một mảnh đất hay một dự án bất động sản. Một bất động sản chỉ cần có tính pháp lý rõ ràng sẽ giảm thiểu sự rủi ro trong đầu tư.

Lựa chọn chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án

Nếu lựa chọn đầu tư vào các dự án hay chung cư cần biết được chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án đay là yếu tố cần thiết. Việc này đánh giá nguồn lực, kinh tế, uy tín và sức ảnh hưởng kinh nghiệm của nhà thầu. Một chủ đầu tư uy tín sẽ giúp thu hút thị trường và tìm kiếm được sự quan tâm từ khách hàng đem lại sự hiệu quả cho nhà đầu tư.

Giá trị một bất động sản vô cùng lớn chính vì vậy các nhà đầu tư phải vô cùng sáng suốt để lựa chọn đầu tư dựa vào nhiều yếu tố để đảm bảo nguồn vốn được sinh ra lời và đảm tính minh bạch rõ ràng tránh được rủi ro. Trên đây là tổng hợp đầy đủ các loại hình đầu tư bất động sản cơ bản để tham khảo hy vọng sẽ giúp bạn đọc có kiến thức và tìm kiếm được cơ hội đầu tư bất động sản.

One thought on “Các loại hình đầu tư bất động sản và những điều cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *