Hướng dẫn cách mua đất nền giá rẻ và những lưu ý

mua đất nền giá rẻ

Nhu cầu về sinh sống nhà cửa đầu tư xây dựng khu du lịch,… đang ngày càng gia tăng lên nhưng đất đai không tăng lên chính vì vậy nguồn đất khan hiếm khiến thị trường đất đai có nhiều biến động và giá trị tăng lên. Bên cạnh đó những đối tượng xấu lợi dụng mua bán đất nền giá rẻ để lừa đảo chiếm đạo tài sản. Một vài kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ và những lưu ý khi mua đất giá rẻ để các nhà đầu tư tham khảo tìm kiếm những lô đất phù hợp nhất với tài chính.

Các loại đất nền hiện nay trên thị trường

Đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô đất được chia theo lô và được quy hoạch trong dự án. Đây là những lô đất phổ biến tại thành phố và có khu sinh thái và khu dân cư, công trình cây xanh, công viên, khu vui chơi,…Những lô đất dự án thường có nhiều tiện ích và được nhà nước phê duyệt và quy hoạch rõ ràng.

Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư là đất ở và là loại đất nền gồm đất để ở có thể ở trong thành phố hay ngoài thành phố hoặc nông thôn. Đất nền thổ cư được xây dựng nhà ở, nhà xưởng và có đầy đủ về quyền sử dụng đất.

Đất nền liền kề

Đất nền liền kề là mảnh đất nông nghiệp và chuyển thành đất ở và đây được chuyển mục đích sử dụng.

Tìm kiếm những lô đất cần bán gấp

Người mua muốn tìm mua những lo đất giá rẻ có vị trí đẹp và hợp lý có thể tham khảo những chủ nhà đang cần bán gấp vì cần tiền gấp. Hoặc có thể tham khảo các nhà môi giới có kinh nghiệm để tìm những lô đất thích hợp phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình, khách hàng cần chia hoa hồng hợp lý sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ chính xác.

Không mua đất đang sốt

 Theo các chuyên gia thì giá đất sốt thường là vào các tháng mùa hè và giá đất sẽ tăng lên nhanh chóng cùng với đó là sự đầu tư theo đá m đông làm nhiều người đổ xô đi mua bất động sản. Khiến giá đất tăng lên nhanh chóng và đây là cơ hội cho các nhà đầu tư lướt sóng. Khi đến mùa thu và mùa đông thì cơn sốt đất sẽ giảm xuống và dần ổn định trở lại lượng cung nhiều hơn cầu chính vì vậy giá đất sẽ ổn định hơn và đảm bảo an toàn hơn.

>>>TỔNG HỢP: Những rủi ro khi mua đất nền dự án cần tránh.

mua đất nền giá rẻ

Nhiều người thường lựa chọn mua đất rẻ ở những nơi đất đang sốt và một thời gian giá đất sẽ tăng lên cao nhưng thực tế đất sốt đều là giá ảo đưa thông tin sai lệch nhằm đánh lừa người mua và người mua bị hội chứng tâm lý đám đông và bị kéo vào mua mong có thể kiếm được lợi nhuận từ việc đầu tư này. Nhưng người mua cần tỉnh táo để biết được giá trị thực của lô đất tại khu vực và lô đất có tiềm năng sinh lời hay không.

Không mua đất không có quyền sử dụng đất rõ ràng

Người bán bán 1 lô đất cho nhiều người cùng lúc, giá trị lô đất không rõ ràng và có thể nằm trong lô đất đang quy hoạch, giấy tờ không rõ ràng. Đất nông nghiệp nhưng khi bán mang danh đất thổ cư. Thông thường những lô đất này sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với đất có sổ trong khu vực.

Không mua những lô đất giấy tờ viết tay

Người mua săn lùng tìm mua đất nền giá rẻ sẽ gặp một số trường hợp như: Giấy tờ viết tay hay những lô đất nằm trong diện quy hoạch,…Những trường hợp giấy tờ viết tay thường khi sảy ra chanh chấp sẽ không được pháp luật công nhận. Dựa vào những lỗ hổng này và rao bán với giá rẻ nên thường xảy ra lừa đảo. Người mua vì muốn mua nhanh và giá rẻ để bán ra nhanh sẽ đánh liều để mua.

mua đất nền giá rẻ

Những hứa hẹn và những cái bẫy

Một trong những lừa đảo mà người bán hay sử dụng để lừa người mua nhằm đem lại những lợi ích cho khách hàng.

  • Khách hàng chỉ cần đặt cọc và ký tên mọi chi phí chuyển nhượng và thủ tục bên bán sẽ lo đầy đủ, khách hàng có thể nhận đất và xây dựng ngay.
  • Không có giấy tờ gốc mà chỉ có giấy tờ photo, giấy tờ chuyển nhượng nhanh không cần phải theo trình tự pháp lý.
  • Công trình tiện ích xung quanh đầy đủ nhưng giá quá rẻ.

Không mua những lo đất đang có tranh chấp

Những lô đất có dấu hiệu bất thường và rao bán với mức rẻ thường do tranh chấp hay đất có vấn đề cần rao bán gấp hoặc đất đang được bán cho nhiều người khác nhau. Chính vì vậy trong quá trình mua bán khách hàng cần phải tỉnh táo tìm kiếm những lô đất có pháp lý không tranh chấp và tìm hiểu người dân xung quanh.

Những lưu ý khi mua đất nền giá rẻ

Tìm hiểu thông tin khu đất rõ ràng

Để mua bất kì một miếng đất thổ cư hay đất nền dự án cần phải tìm hiểu thật kĩ càng khu đất đó ở đâu có nằm trong khu quy hoạch hay không và giấy tờ pháp lý có rõ ràng hay không có nằm trong diện quy hoạch giải toả hay không. Nếu là đất nền dự án cần tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư. Mua đất nền giá rẻ cần quan tâm đến pháp lý lô đất là đất để ở hay đất nông nghiệp, đất có thuận tiện để đi lại và dân cư sinh sống trường học, chợ, bệnh viện không. Có thể kiểm tra hồ sơ tại khu vực cấp xã, phường, địa chính xã cấp và sở tài nguyên môi trường xem có nằm trong khu vực dự án nào không.

Lựa chọn vị trí phong thuỷ phù hợp với chủ nhân

Thông thường mọi người hay lựa chọn nhà hướng Nam hay Đông Nam vì có khí hậu ôn hoà và gió lành lý tưởng cho việc xây dựng nhà cửa an cư lập nghiệp. Nhưng việc lựa chọn hướng nhà còn phải dựa vào gia chủ thông thường là đàn ông cần dựa vào nhiều yếu tố mang điềm lành may mắn như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

Các hướng mang điềm xấu cần tránh dính vào csac chữ tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, lục sát, Hoạ hại,…

>>>Xem ngay: Đất nền dự án là gì? Tìm hiểu các loại đất nền dự án.

mua đất nền giá rẻ

Đảm bảo khu đất thổ cư có sổ đỏ

Việc đảm bảo về mặt pháp lý cũng như tranh chấp của mảnh đất chỉ có sổ đỏ, tốt nhất nên mua những mảnh đất đã có sổ đỏ đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm tránh chanh chấp và có đền bù và thu hồi đất.

Tránh mua đất chưa tách sổ

Có một số người rao bán mảnh đất 50m2 nhưng khi đưa sổ đỏ ra xem thì diện tích có thể lơn hơn là 80-100m2 và lý do là đất đang chờ tách sổ và sẽ viết tay để bán thời gian này và đợi đến khi tách sổ sẽ chuyển cho khách hàng. Người mua cần lưu ý việc tách sổ như thế nào bạn sẽ không biết rõ và nếu như sau này tách sổ người bán không bàn giao lại cho bạn thì bạn coi như mất trắng một khoảng tiền lớn và pháp luật sẽ không công nhận hình thức mua bán này.

Tìm hiểu về địa chất của mảnh đất

Điều này vô cùng quan trọng khi các khu đất nằm trong các khu ao hồ lấp địa chất đất nền yếu và khu đất nằm trong khu vực ao hồ được san lấp. Những lô đất như vậy sẽ rất tốn tiền và chi phí khi được xây dựng lên gia cố nền và móng nhà.

Tránh mua lô đất bị tranh chấp về lối đi hoặc mượn lối đi

Những khu vực mua lô đất lớn phân lô bán và không chừa lối đi chung hay mảnh đất mà lối đi vào đang xảy ra tranh chấp chưa được giải quyết người mua không tìm hiểu kỹ mà đã quyết định mua và sau này mới phát hiện.

mua đất nền giá rẻ

Tìm hiểu kỹ về các yếu tố môi trường xung quanh

Những lô đất khách hàng đang dự định mua mà trước đó làm bãi rác, nghĩa trang, nhà tù, bài rác thì nên tránh đây là những điều tối kị cần tránh. Nếu đó là những lô đất ruộng, đất mới khai hoang thì nên lựa chọn. Những lô đất có vị trí đẹp nằm ở những nơi có dân trí cao đường rộng hè thoáng ô tô đi vào được thì vô cùng hấp dẫn người mua. Một số lô đất nằm trong khu tập thể xưa cũ và nằm trên hệ thống cấp thoát nước thải của khu mua những mảnh đất như vầy ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ và quá trình xây dựng sau này.

Hợp đồng mua đất có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan

Trong quá trình mua bán cần phải thận trọng và có giấy xác nhận của vợ chồng người bán và nên xem thêm hộ khẩu những thành viên trong gia đình để tránh việc tranh chấp sau này. Tất cả các giấy tờ đều phải công chứng và được cơ quan nhà nước bảo hộ.

Trường hợp đất bán là tài sản thừa kế thì tất cả các thành viên liên quan tới chủ nhân lô đất theo quyền thừa kế phải cùng ký và đồng ý bán đất.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ do bán nhà Quy Nhơn tổng hợp để các nhà đầu tư có thể tham khảo có thêm kiến thức trước khi quyết định đầu tư về đất nền. Kiến thức là vô hạn và các trường hợp xảy ra trong thực tế vô cùng nhiều chính vì vậy mà tìm hiểu kĩ càng để quyết định mua được lô đất đảm bảo tài sản tránh chanh chấp là vô cùng cần thiết.

Có nên mua đất nền giá rẻ không? Để có kết luận về việc này còn dựa vào kinh nghiệm và những lưu ý cần tránh trên đây để có những quyết định chính xác về việc mua đất nền giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *